Kinh Nghiệm Du lịch

5 mẹo giúp bạn chống say xe cực kỳ hiệu quả!

Say xe là một nỗi ám ảnh của không ít người. Chính vì điều này mà đã làm cản trở cuộc vui của bạn, cản trở đi đến những vùng đất mới. Để giúp bạn dễ dàng hơn khi ngồi trên các loại phương tiện di chuyển như ô tô, xe đò, tàu lửa sẽ thoải mái hơn.

  1. Ngồi gần cửa sổ

Bạn nên ngồi gần cửa sổ, sau đó nhìn ra ngoài tại một nơi nào đó thật xa. Có thể nghe thêm nhạc để thư giãn. Không nên nhìn gần vì sẽ rất dễ chóng mặt. 

  1. Sử dụng vỏ quýt, vỏ chanh tươi 

Bạn nên mang theo tầm 3-4 trái quýt nếu đoạn đường ngắn. Còn nếu di chuyển xa thì nên mang theo nhiều trái quýt, hoặc chanh tươi. Bạn sẽ dùng vỏ quả quýt áp sát vào mũi, nên đeo thêm khẩu trang để cố định vỏ quả quýt. 

  1. Ngồi ghế gần nhất với bác tài 

Thông thường, ngồi ở hàng ghế đầu sẽ giúp bạn đỡ bị say xe hơn. Vì xe khi di chuyển sẽ bị rung lắc ở phần đuôi nhiều hơn. Nếu bạn ngồi cuối xe thì tình trạng say xe sẽ nặng hơn. 

  1. Không sử dụng các thực phẩm như sữa, sữa chua

Sữa có nhiều chất béo, khiến bạn bị đầy bụng. Khi ợ lên sẽ gây khó chịu, nôn nao và dẫn đến tình trạng buồn nôn. Đặc biệt là những người bụng yếu, cơ địa không dễ hấp thụ sữa. 

  1. Uống thuốc chống say xe

Đây có lẽ là cách hiệu quả nhất. Bạn nên uống thuốc trước 1 tiếng trước khi khởi hành. Sử dụng thêm dầu gió để tinh thần thêm ổn định nhé! 

Theo dõi Newstyle thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *